BẠN ĐÃ THẬT SỰ THẤU HIỂU VỀ LÀN DA CỦA MÌNH ?

0  Bình luận | 14/06/2021

Có nhiều lý do làm bạn vẫn chưa đạt được làn da mình mong muốn: như là ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, do di truyền thiếu hụt sắc tố, các vấn đề về sức khỏe, ô nhiễm môi trường và rất nhiều các yếu tố khác. Một trong những cách hiệu quả để sở hữu làn da như mong đợi là bổ sung những gì nó đang thiếu.

Những thành phần thiết yếu mà tất cả loại da cần đều có sẵn trong da một cách tự nhiên. Nhưng do sự tấn công của ánh nắng mặt trời mà các thành phần này bị hư hao hoặc da không còn khả năng sản xuất nữa. Vì vậy, để giúp làn da khỏe và đẹp lâu dài thì việc cung cấp những dưỡng chất cho da là vô cùng quan trọng. Việc bảo vệ những thành phần này cho da bằng kem chống nắng cũng quan trọng không kém. 

Các chất chống oxi hóa

Đây là một nhóm các thành phần từ tự nhiên và tổng hợp có khả năng chống lại các tổn thương do ảnh hưởng từ môi trường. Các chất này có khả năng ngăn ngừa một số tác động gây thoái hóa da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và làm giảm phản ứng viêm bên trong làn da.

Thành phần tái tạo da

Là các chất thuộc khoảng gian bào (phần xen kẽ các tế bào da), giúp liên kết các tế bào da và duy trì hàng rào bảo vệ của làn da. Nhóm thành phần này khá phong phú, gồm những cái tên phổ biến mà mọi người có thể quen thuộc như Axit Hyaluronic (HA), Glycerin, Ceramides.

Thành phần “giao tiếp” tế bào

Là các hợp chất có khả năng phát ra tín hiệu với các tế bào khiếm khuyết trong da nhờ đó mà da có thể sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Những thành phần điển hình của các chất “giao tiếp” này là retinol, các peptide tổng hợp, lecithin và adenosine triphosphate.

Khi bạn đã hiểu được làn da của mình, bạn sẽ biết rõ hơn về những sản phẩm nào có công thức và kết cấu bạn đang tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn đang sở hữu một làn da nhờn, các sản phẩm có chứa chất làm mềm hoặc quá nhờn dính sẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn. Ngược lại, bạn sẽ cần chú ý đến các sản phẩm với công thức dạng kem, kết cấu đặc cho làn da khô. Cùng khám phá những cách để phối hợp các sản phẩm với nhau như thế nào trong bài viết tiếp theo của Arwin - Biochem nhé!

Nguồn ảnh: Internet.

Xem thêm: 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay
zalo Chat Zalo facebook Chat Facebook
tel:0862404143 Hotline
0862404143